Hình ảnh hoạt động

Liên kết website


Trang nhất » Tin Tức » Trang truyền thống

NHỮNG TÂM SỰ VỀ NGÀY 20-11

Từ xưa đến nay dân tộc ta luôn có truyền thống tôn sư trọng đạo, nhân dân ta rất tôn trọng người thầy, mối quan hệ thầy trò trong toàn xã hội luôn được đề cao qua mọi thời kỳ.

Tôi vinh dự được làm việc trong ngành giáo dục, và trực tiếp đứng trên bục giảng truyền đạt những kiến thức cho những học trò thân yêu. Muốn trở thành một nhà giáo chân chính, người thầy phải lao động thật nghiêm túc, không ngừng học tập nâng cao trình độ của mình và phải luôn luôn tu dưỡng đạo đức mới xứng đáng với vinh danh nhà giáo. Nhà giáo là một nghề cao quý trong những nghề cao quý”.

Nghề giáo là một nghề vinh quang, xong người thầy cũng hết sức vất vả, nhọc nhằn thức khuya dậy sớm. Thầy cô cũng có gia đình, cũng có bao lo toàn cho cuộc sống gia đình mình, nhưng các thầy cô vẫn biết vượt qua được khó khăn đó để đến với những học sinh thân yêu.

“ Nhiều phụ huynh cho rằng cuộc sống của giáo viên hiện nay đã được cải thiện khá nhiều, giáo viên ai cũng có thu nhập cao. Trong thực tế không phải giáo viên nào cũng có được cuộc sống như vậy. đã có lúc tôi rất thất vọng và bi quan về sự nghiệp của tôi nếu như vẫn theo đuổi nghề này. Ngay từ khi tốt nghiệp ra trường đi xin việc thật vất vả,Nhưng vì hoài bão trở thành một giáo viên,vì truyền thống của gia đình, dù khó khăn đến mấy tôi cũng cố gắng sống tốt và vượt qua khó khăn. Vì tôi nghĩ mình còn trẻ, vẫn còn nhiều đam mê, vẫn có những niềm vui vì những học sinh của tôi đã đem lại một kết quả rất tốt, xem ra công sức của mình bỏ ra được đền đáp xứng đáng ”.

“Tôn sư trọng đạo” luôn là một truyền thống quý báu của dân tộc. Một trong những biểu hiện có văn nhất của truyền thống đó là việc tặng hoa, tặng quà thầy cô nhân dịp ngày 20/11.

 “ Những cô bé, cậu bé học trò của tôi rất đáng yêu, đúng là các bé còn rất trong trắng như những tờ giấy trắng vậy. Tôi mong sao người lớn đừng làm ố bẩn những trang giấy trắng này. Đến ngày 20/11 các bé cùng nhau đến nhà cô, trên tay là những bông hoa nhỏ tươi thắm”.

Trong một số cuộc trao đổi của các phụ huynh về việc tặng quà nhân dịp ngày 20/11 luôn là chủ đề chính. Có nhiều ý kiến, nhiều mức tình cảm khác nhau về chủ đề này.

Tôi nghĩ rằng nghề giáo là một nghề cao quý, đa số các giáo viên của chúng ta đều giữ được phẩm chất cao quý đó, song vẫn còn có những trường hợp cá biệt như “con sâu làm giầu nồi canh” coi ngày lễ cao quý này là cơ hội để mình “thu hoạch”. Nhưng chính một số bậc phụ huynh đã gián tiếp tiếp tay cho những hành động trái với lương tâm của nhà giáo, làm “hư” đi phẩm chất tốt đẹp của người thầy trong một số giáo viên.

Chính chúng ta, những bậc phụ huynh trước tiên hãy tự tôn trọng chính mình, tôn trọng con trẻ, như vậy mới có lòng kính trọng với thầy cô. Con trẻ chính là người tiếp thu nhanh nhất, nếu chúng ta nêu gương và hướng dẫn con tốt, trẻ sẽ ý thức được về các cử chỉ, hành động thể hiện tình cảm, lòng biết ơn đối với các thầy cô. Nếu không chính bản thân chúng ta sẽ nhận được những món quà giống nhử là nghĩa vụ từ các con nhân dịp ngày lễ tết. Lúc đó ta mới hiểu được tâm trạng của các thầy cô khi nhận được quà chúc mừng nhân ngày nhà giáo mà lại thiếu trân trọng.

Tác giả bài viết: Phan Bá Linh
Nguồn tin: Trường THPT số 3 Quảng Trạch

Những tin mới hơn

 

20-11

Video hoạt động

TRUY CẬP EMAIL

Email Bộ Giáo dục và Đào tạo

Email Sở GD & ĐT Quảng Bình


Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 158

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2837

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 298958

 

Cơ quan chủ Quản : Trường thpt Quang Trung Quảng Trạch 
Địa chỉ : thôn Tân Phú, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.
Điện thoại: 0523.596502 – 0523.569520. 
Email: thpt_so3quangtrach@quangbinh.edu.vn .Designed by 
QBICT