Hình ảnh hoạt động

Liên kết website


Trang nhất » Tin Tức » Trang truyền thống

NGƯỜI “GIEO CHỮ”

Một nhà giáo có nhiều năm kinh nghiệm đã tâm sự “ Những ai đã mang vào thân nghề dạy học phải thấy đấy không phải là công việc mang tính đời mà còn thể hiện cả tính đạo nữa”.

NGƯỜI “GIEO CHỮ”

Một nhà giáo có nhiều năm kinh nghiệm đã tâm sự “ Những ai đã mang vào thân nghề dạy học phải thấy đấy không phải là công việc mang tính đời mà còn thể hiện cả tính đạo nữa”.

Tự suy ngẫm tôi nhận ra mỗi thầy cô giáo tuy có một tính cách khác biệt, mỗi người đều mang tâm sinh lý khác nhau, khi lên lớp vận dụng những phương pháp khác nhau nhưng mục tiêu giáo dục mỗi người hướng tới chỉ là một. Xét cho cùng để hoàn thành bổn phận người thầy, người giáo viên lúc nào cũng phải nhớ và hướng về chữ “tâm” để không rời trách nhiệm. Đồng thời cũng có nghĩa sẽ nhận được những phần thưởng xứng đáng, những hành trang mang theo suốt cuộc đời, ước những kỷ niệm không thể quên.

Nếu như ở thành thị, sự vất vả của giáo viên được vơi đi phần nào, thì ở vùng núi xa xôi giáo viên vẫn đang âm thầm, lặng lẽ cống hiến cả tuổi trẻ, hạnh phúc riêng tư của mình để cùng với học trò vượt qua đói nghèo bằng cách học chữ.

Không chỉ là người thầy trên bục giảng, truyền thụ kiến thức, họ thực sự đã làm thay đổi cả những tâm hồn, đưa tình yêu của mình vào việc “gieo chữ” để “trồng người” - người có ích cho xã hội.

Vậy mà ở đâu đó…giáo viên vẫn trong những căn nhà tre nứa tạm bợ, bữa ăn một vài con cá khô với rau rừng, thiếu nước, thiếu điện,…
Nếu như không có chữ “tâm”, không có lòng yêu nghề, yêu trẻ. Có lẽ họ không làm những việc tưởng như phi thường đến thế.

Nghiệm rằng đã làm nghề giáo bên cạnh năng lực cũng cần lắm những tấm lòng, để người thầy người cô là ba là mẹ hiền- là những “thiên thần không có cánh”.
Tác giả bài viết: Lê Thị Ngọc Huệ
Nguồn tin: Trường THPT số 3 Quảng Trạch
 

20-11

Video hoạt động

TRUY CẬP EMAIL

Email Bộ Giáo dục và Đào tạo

Email Sở GD & ĐT Quảng Bình


Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 162

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4926

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 304619

 

Cơ quan chủ Quản : Trường thpt Quang Trung Quảng Trạch 
Địa chỉ : thôn Tân Phú, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.
Điện thoại: 0523.596502 – 0523.569520. 
Email: thpt_so3quangtrach@quangbinh.edu.vn .Designed by 
QBICT