Hình ảnh hoạt động

Liên kết website


Trang nhất » Tin Tức » Trang truyền thống

BÀI VIẾT CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

… Đã 16 năm tôi rời xa mái trường thân yêu và 11 năm con theo nghiệp trồng người của thầy nhưng tôi vẫn còn nhớ rất rõ hình ảnh của người thầy đáng kính ấy . Thầy là một thầy giáo mẫu mực . Dáng người cao , hơi gầy , khuôn mặt toát lên vẽ phong trần nhưng đầy phúc hậu . Thầy rất ít nói những lại vui tính . Năm nay Thầy đã gần sáu mươi , mái tóc thầy đã bạc trắng nhiều . Thầy là giáo viên môn Văn và đồng thời cũng giáo viên chủ nhiệm của tôi . Người rất yêu nghề và đặt hết tâm huyết của mình vào nghề nghiệp . Chẳng bao giờ nản lòng trước những khó khăn , luôn tận tình truyền đạt kiến thức cho thế hệ học trò bọn tôi .

THẦY TÔI

                                                                                      Kính tặng thầy V.T.Đ  … Đã 16 năm tôi rời xa mái trường thân yêu và 11 năm con theo nghiệp trồng người của thầy nhưng tôi vẫn còn nhớ rất rõ hình ảnh của người thầy đáng kính ấy . Thầy là một thầy giáo mẫu mực . Dáng người cao , hơi gầy , khuôn mặt toát lên vẽ phong trần nhưng đầy phúc hậu . Thầy rất ít nói những lại vui tính . Năm nay Thầy đã gần sáu mươi , mái tóc thầy đã bạc trắng nhiều . Thầy là giáo viên  môn Văn và đồng thời cũng giáo viên chủ nhiệm của tôi . Người  rất yêu nghề và đặt hết tâm huyết của mình vào nghề nghiệp . Chẳng bao giờ nản lòng trước những khó khăn , luôn tận tình truyền đạt kiến thức cho thế hệ học trò bọn tôi .

Cả cuộc đời thầy dường như sống vì học trò , vì  những thế hệ tương lai . Thầy luôn nặng lòng với cuộc sống , với những gương mặt học trò mà thầy đã và đang dìu dắt .

Thầy như một người Cha hiền của chúng tôi , người cha ấy luôn hết lòng vì đàn con thân yêu . Thầy không chỉ dạy cho chúng tôi những bài học trong sách vở mà còn dạy cho chúng tôi những kỹ năng sống, dạy cho chúng tôi cách làm người, giảng cho chúng tôi hiểu làm một người con tốt không đơn giản chút nào . Nhưng hồi đó còn nhỏ tôi đâu có hiểu . Tôi ghét Thầy “lắm lắm”. Không chỉ vì tôi là một đứa học trò quậy nhất lớp luôn bị thầy la mắng mà còn là vì tôi rất ghét môn Văn , cái môn mà thầy đang trực tiếp dạy .Tôi còn nhớ rất rõ hôm đó học bài thơ TÂY TIẾN của Quang Dũng tôi không thuộc lòng bài thơ thầy đã bắt tôi về nhà viết 50 lần bài thơ vào vở để thầy kiểm tra. Vì những ác cảm đó và sự hiếu động của tuổi học trò tôi cùng một số đứa bạn quậy khác trong lớp rủ nhau phá gãy bàn ghế trong lớp có khi chúng tôi phá hỏng bồn hoa hoặc có khi chúng tôi làm vỡ bóng đèn , làm hỏng quạt. Nói chung chúng tôi “ quậy đủ mọi chuyện “ khiến cho lớp 12A của chúng tôi chẳng bao giờ ngốc đầu qua khỏi hạng thứ mười trong bảng xếp hạng thi đua tuần của trường và dĩ nhiên là thầy bị Ban Giám Hiệu phê bình vì quản lý lớp không tốt  . Thậm chí chúng tôi còn bôi kẹo cao su lên ghế thầy. Vậy mà chẳng khi nào chúng tôi cảm thấy có một chút áy náy, ngược lại tôi còn cảm thấy rất vui . Trái ngược với thái độ vô lễ bất kính của tôi , thầy bỏ qua hết mọi chuyện và đối xử với tôi bình thường như tất cả các bạn trong lớp . Có lần tôi “ cúp “ học đi ra ngồi chơi ở quán “ Bi da” thầy đã bỏ đến mấy giờ đồng hồ chạy khắp nơi để tìm tôi và bắt tôi đến lớp học .

Thật hối hận vì ngày đó tôi đã làm quá nhiều chuyện khiến thầy phải buồn . Nhưng bây giờ hối hận thì đã muộn. Tôi có ngờ đâu bên trong cái vẻ nghiêm khắc , cứng rắn ấy thầy phải chịu nổi đau lòng mỗi lần cầm thước dạy bảo chúng tôi . Giờ hiểu việc tôi mới nhận ra thầy đánh chúng tôi đau thật nhưng cái nổi đau của chúng tôi là nỗi đau về thể xác còn thầy còn phải chịu nổi đau cắt thịt khi cầm thước đánh từng “ đứa con thân yêu” của mình …

Giờ nghĩ lại , thấy sao mình “ bồng bột “ thế . Sao mình dại thế . Nếu lúc trước tôi đừng quậy như thế thì bây giờ tôi đã không có một điều ước “ Phải chăng thời gian quay trở lại “ để có thể làm những việc tôi chưa làm , nói những điều chưa nói …

 Thầy ơi! Khi con từng bước theo nghiệp của thầy con càng hiểu và thương thầy nhiều hơn và muốn được về bên thầy để nói lên điều gì đó…Con nguyện sẽ là một người thầy tốt để không phụ công dạy dỗ của người. Sẽ cùng thầy chèo lái con thuyền tri thức cho thế hệ trẻ mai sau của đất nước.

  Cũng sắp đến ngày nhà giáo Việt 
Nam con kính chúc thầy sức khỏe, chúc thầy có một ngày 20/11 vui vẻ và hạnh phúc. Con luôn mãi nhớ về thầy!
 

Tác giả bài viết: Học trò củ
 

20-11

Video hoạt động

TRUY CẬP EMAIL

Email Bộ Giáo dục và Đào tạo

Email Sở GD & ĐT Quảng Bình


Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 133

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2812

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 298933

 

Cơ quan chủ Quản : Trường thpt Quang Trung Quảng Trạch 
Địa chỉ : thôn Tân Phú, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.
Điện thoại: 0523.596502 – 0523.569520. 
Email: thpt_so3quangtrach@quangbinh.edu.vn .Designed by 
QBICT