Hình ảnh hoạt động

Liên kết website


Trang nhất » Tin Tức » Tổ hóa

SỬ DỤNG BÀI TẬP ĐỂ PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC TƯ DUY CHO HỌC SINH THÔNG THPT THÔNG QUA HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC HOÁ HỌC

Giáo dục ngày nay được coi là nền móng của sự phát triển khoa học kỹ thuật và đem lại sự thịnh vượng cho nền kinh tế quốc dân. Sự phát triển của con người có yếu tố ảnh hưởng tác động quan trọng của giáo dục. Chủ tịch Hồ Chí Minh nhà tư tưởng giáo dục vĩ đại của dân tộc ta, thời đại đã khẳng định:

Tải toàn bộ bài: Downloads
I. Cơ sở lí luận


             Giáo dục ngày nay được coi là nền móng của sự phát triển khoa học kỹ thuật và đem lại sự thịnh vượng cho nền kinh tế quốc dân. Sự phát triển của con người có yếu tố ảnh hưởng tác động quan trọng của giáo dục. Chủ tịch Hồ Chí Minh nhà tư tưởng giáo dục vĩ đại của dân tộc ta, thời đại đã khẳng định:"Thiện ác nguyên lai vô định tính


Đa do giáo dục đích nguyên nhân"


(Hiền dữ đâu phải là tính sẵn


Phần nhiều do giáo dục mà nên)


          Mục tiêu của giáo dục là đào tạo con người Việt Nam phát triển toàn diện có đạo đức tri thức, sức khoẻ, phẩm mỹ và nghề nghiệp, trung thành với lý tưởng độc lập dân tộc và CNXH, bồi dưỡng thêm phẩm chất và năng lực công nhân, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

          Đối với việc dạy và học bộ môn Hoá học nói riêng và giảng dạy các môn học nói chung trong nhà trường hiện nay đã có nhiều thay đổi nhằm đáp ứng yêu cầu về năng lực tư duy và kỹ năng của con người thời đại mới.

          Muốn đạt được những yêu cầu trên đòi hỏi sự nghiệp giáo dục phải hướng học sinh chiếm lĩnh tri thức. Đối với bộ môn Hoá Học trong trường THPT giúp các em hình thành các thao tác tư duy thông qua việc giải các bài tập Hoá học. Muốn trả lời nhanh chóng và chính xác những câu hỏi trắc nghiệm khách quan, học sinh không những phải hiểu thật rõ cấu tạo, bản chất hiện tượng và những định luật cơ bản về vật chất mà còn phải biết phân tích tổng hợp các kiến thức đó để vận dụng, ứng xử một cách thông minh, sáng tạo, kịp thời trước mọi tình huống của vấn đề hoá học.

          Hiện tại trong học tập ở trường việc giải nhanh các bài tập trắc nghiệm nhằm chiếm lĩnh tri thức bộ môn là yếu tố quan trọng trong giảng dạy và trong học tập môn hoá học.

          Xuất phát từ những lí do trên tôi chọn đề tài "Sử dụng bài tập để phát triển năng lực tư duy cho học sinh THPT thông qua hoạt động dạy học hoá học"
 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thái
 

20-11

Video hoạt động

TRUY CẬP EMAIL

Email Bộ Giáo dục và Đào tạo

Email Sở GD & ĐT Quảng Bình


Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 130

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2809

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 298930

 

Cơ quan chủ Quản : Trường thpt Quang Trung Quảng Trạch 
Địa chỉ : thôn Tân Phú, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.
Điện thoại: 0523.596502 – 0523.569520. 
Email: thpt_so3quangtrach@quangbinh.edu.vn .Designed by 
QBICT