Hình ảnh hoạt động

Liên kết website


Trang nhất » Tin Tức » Tin nhà trường

VÀI NÉT VỀ TRƯỜNG THPT QUANG TRUNG (Quảng Trạch – Quảng Bình)

Sau gần 20 năm thành lập, trường THPT Quang Trung trở thành một ngôi trường có môi trường giáo dục thân thiện, tích cực là địa chỉ giáo dục uy tín, tin cậy trên địa bàn…

     Trường THPT Quang Trung nằm trên địa bàn xã Quảng Phú - huyện Quảng Trạch - tỉnh Quảng Bình, tên gọi trước đây là trường THPT số 3 Quảng Trạch, có tiền thân là trường cấp 2-3 Ròon. Khi thành lập, trường mới có 22 lớp  và chỉ có 4 lớp cấp 3, với 28 cán bộ, giáo viên, nhân viên.
      Sau gần 20 năm, Nhà trường đã có quy mô 40 lớp (lúc cao điểm, năm 2010 có 49 lớp). Từ chỗ 28 cán bộ, giáo viên, nhân viên, chưa có GV đạt trình độ thạc sĩ, 3 GV dưới chuẩn, hiện nay, biên chế của trường đã đạt đến con số 98. Trong đó, có 4 cán bộ quản lí, 88 giáo viên và 6 nhân viên, 100% GV có trình độ đạt chuẩn, 10 GV có trình độ thạc sĩ, 5 GV đang theo học thạc sĩ.  Mặc dù chưa có bề dày về mặt thời gian, nhưng với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, sự nỗ lực vươn lên của thầy và trò, cho đến nay Nhà trường đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận.
       Về cơ sở vật chất, từ chỗ chưa có phòng học kiên cố, hiện tại trường đã có được một hệ thống cơ sở vật chất tương đối đầy đủ. Với 28 phòng học có máy chiếu, có phòng chức năng, phòng bộ môn, thư viện… hệ thống cơ sở vật chất của trường có thể đáp ứng được những yêu cầu về giáo dục trong thời đại mới.
       Chất lượng giáo dục toàn diện cũng có những tiến bộ vượt bậc. Tỉ lệ học sinh khá giỏi từ khi thành lập cho đến nay tăng 18% (từ 20% lên 38%), tỉ lệ học sinh yếu kém ngày càng giảm. Trong kì thi học sinh giỏi các cấp Nhà trường cũng đã gặt hái được những thành tích đáng khích lệ: Huy chương Bạc, Huy chương Đồng thi giải toán qua mạng, giải Khuyến khích thi tiếng Anh trên Intrernet cấp Quốc gia; Giải nhì đồng đội môn Lich sử 11, giải 3 đồng đội môn Địa lí 12, Giải Khuyến khích đồng đội môn Ngữ văn 12 cấp tỉnh; Giải nhất cá nhân thi giải toán trên máy tính Casio, giải nhì cá nhân môn Vật lí 11 cấp tỉnh; có học sinh đậu thủ khoa trong kì thi tuyển sinh ĐH-CĐ...
      Ngoài ra, trong các phong trào VH-VN, TD-TT, học sinh của trường cũng tham gia tích cực; xếp thứ tư toàn đoàn Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh; giải nhì đồng đội Việt dã; giải nhì cờ vua; giải nhất cuộc thi Giai điệu tuổi hồng ...
4 GV được công nhận là Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 21 GV được công nhận là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; trường được chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.
     Năm học 2014-2015, trường đang nỗ lực phấn đấu để đạt trường chuẩn quốc gia. Đến nay, trường đã xây dựng được một môi trường học tập thân thiện, tích cực, trở thành một trong những địa chỉ giáo dục uy tín, tin cậy của nhân dân vùng Ròon.
Tác giả bài viết: BGH
Nguồn tin: BGH
 

20-11

Video hoạt động

TRUY CẬP EMAIL

Email Bộ Giáo dục và Đào tạo

Email Sở GD & ĐT Quảng Bình


Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 224

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4988

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 304681

 

Cơ quan chủ Quản : Trường thpt Quang Trung Quảng Trạch 
Địa chỉ : thôn Tân Phú, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.
Điện thoại: 0523.596502 – 0523.569520. 
Email: thpt_so3quangtrach@quangbinh.edu.vn .Designed by 
QBICT