Hình ảnh hoạt động

Liên kết website


Trang nhất » Tin Tức » Tin nhà trường

TRƯỜNG THPT QUANG TRUNG VỚI CÔNG TÁC XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC “XANH – SẠCH – ĐẸP – AN TOÀN”

Quán triệt Chỉ thị 40/CT-BGD&ĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Nhằm bồi đắp tình cảm của học sinh, giáo viên với ngôi trường, thật sự “Mỗi ngày đến trường là một niềm vui”.

Trong những năm qua trường THPT Quang Trung đã thực hiện tốt phong trào thi đua “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nhất là việc xây dựng trường học “Xanh, sạch, đẹp, an toàn”, một trong 5 tiêu chí “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Việc giáo dục học sinh về hành vi, thái độ, thói quen bảo vệ môi trường, ý thức kỉ luật, tinh thần tự giác giữ gìn vệ sinh, thực hiện đúng nội quy của Nhà trường, của Đoàn trường được chú trọng.
Từ đầu năm học, Nhà trường đã có quyết định thành lập Ban xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”; “Ban thiết kế khuôn viên trường học”, “Ban Giao thông”, “Đội Cờ đỏ”… Hoạt động tuyên truyền được đẩy mạnh nhằm nâng cao nhận thức giữ gìn vệ sinh, bảo vệ trường trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Trong quá trình giảng dạy, Ban Giám hiệu chủ trương tiến hành dạy lồng ghép, dạy tích hợp, rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh trong các giờ học chính khóa và các buổi ngoại khóa. Phòng học đầu tư, xây dựng, trang trí đẹp, theo chủ điểm hàng tháng, lớp học thoáng mát, ánh sáng đảm bảo, có đủ quạt mát, bàn ghế giáo viên, học sinh. 
Công  tác giám sát, kiểm tra, đánh giá được tiến hành thường xuyên qua các lần giao ban hàng tuần.  Đội cờ đỏ tiến hành theo dõi, chẩm điểm thi đua giữa các tập thể, phân công chăm sóc bồn hoa cho các Chi đoàn. Thực hiện việc sơ kết, tổng kết đúng thời gian qui định nhằm đánh giá chính xác những gì đã đạt được và các khó khăn, hạn chế, vướng mắc trong quá trình thực hiện; tiến hành khen thưởng, biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc và phê bình, rút kinh nghiệm những tập thể, cá nhân chưa thực hiện tốt phong trào "xanh, sạch, đẹp và an toàn” 
Nhà trường tiến hành quy hoạch tổng thể sân chơi, bãi tập, khu vực trồng cây xanh, cây cảnh, đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn và phù hợp với chiến lược lâu dài. Năm học 2014 – 2015 đã đầu tư gần 50 triệu đồng để trồng cây xanh. Xây dựng mái che từ nhà xe đến phòng học. Các dịp lễ lớn tiến hành trang trí bằng các băng rôn, khẩu hiệu. thực hiện nếp sống văn mình, lịch sự, hòa  nhã, thân thiện. hành vi văn minh nơi công cộng. Ăn mặc, nói năng đúng với tư cách của người học sinh.
Nghiêm cấm học sinh vứt rác bừa bãi, học sinh phải có ý thức bảo vệ tốt cơ sở vật chất của trường, của lớp. Hàng ngày, hàng tuần phải vệ sinh sạch sẽ lớp học (tổ trực  nhật) và khuôn viên nhà trường (lớp trực ban). Nhà trường đã tiến hành hợp đồng với Đội thu gom rác thải xã Quảng Phú vận chuyển rác thải đến bãi rác của huyện để xử lí mỗi tuần 2 lần. Nhà trường mua sắm các thùng rác và bố trí ở các vị trí thuận lợi cho học sinh thu gom rác. Nhà trường cũng đã hợp đồng một nhân viên chuyên làm vệ sinh ở khu đi vệ sinh của cán bộ, giáo viên, khu vệ sinh của học sinh.
Thực hiện tốt công tác phòng chống, cháy nổ, điện giật, … đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh. Chú trọng công tác y tế trong trường học nhằm thực hiện tốt các hoạt động đạt hiệu quả về chăm sóc sức khỏe, bảo vệ sinh môi trường sống, học sinh có kĩ năng sơ cứu kịp thời những tình huống tai nạn xảy ra. Nâng cao ý thức về công tác VSATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Sử dụng tiết kiệm và hiệu quả điện, nước.
Công tác an ninh hết sức được chú trọng, Nhà trường đã xây dựng  được mối quan hệ phối hợp với địa phương, Công an Cảng La, đồn Biên phòng Roòn và  phụ huynh học sinh. Tăng cường kiểm tra việc thực hiện nề nếp nội quy Nhà trường, Điều lệ trường PT những học sinh vi phạm Nhà trường tiến hành xử lí nhanh, kịp thời đảm bảo tính răn đe và tính giáo dục cao. Nâng cao ý thức thực hiện Luật Giao thông, thực hiện sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật xây dựng ngôi trường không có bạo lực.
Sự nổ lực của tập thể nhà trường mà trước hết là Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu nên trong những năm qua Nhà trường luôn là đơn vị xuất sắc trong phong trào xây dựng “Trường học An toàn về an ninh trật tự”, được UBND huyện Quảng Trạch biểu dương, Sở Giáo dục và Công An tỉnh ghi nhận và đánh giá cao.
 
 

20-11

Video hoạt động

TRUY CẬP EMAIL

Email Bộ Giáo dục và Đào tạo

Email Sở GD & ĐT Quảng Bình


Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 276

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 5040

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 304733

 

Cơ quan chủ Quản : Trường thpt Quang Trung Quảng Trạch 
Địa chỉ : thôn Tân Phú, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.
Điện thoại: 0523.596502 – 0523.569520. 
Email: thpt_so3quangtrach@quangbinh.edu.vn .Designed by 
QBICT