Hình ảnh hoạt động

Liên kết website


Trang nhất » Tin Tức » Tin nhà trường

Ngày hội đọc sách

Tập thể các thầy cô giáo và học sinh trường THPT Quang Trung tôn vinh Văn hoá đọc trong ngày hội đọc sách với chủ đề “ sách là người bạn thân thiết” năm 2017.

Sáng thứ  2 ngày 17/04/2017. Tại sân trường THPT Quang Trung đã tổ chức thành công Ngày hội đọc sách nhằm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 2017. Ngày hội với sự tham gia của toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường.

 
Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng. Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh.Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới và đọc sách là cách học tốt nhất.

Hiểu được điều này, ngay từ  năm học 2013 -2014, trường THPT Quang Trung đã đặt ra mục tiêu nâng cao văn hoá đọc sách  cho học sinh ,khơi gợi ở các em tình yêu với những cuốn sách và giúp các em duy trì hứng thú đóc sách lâu dài . Vì vậy “ Ngày hội đọc sách” đã trở thành một hoạt động thường xuyên của nhà trường trong những năm gần đây thu hút sự quan tâm đông đảo của thầy cô và các em học sinh, diễn ra vào tháng 4 năm 2017 “ Ngày hội đọc sách  ” như một sự khởi đầu đầy thu hút cho các em ,để thầy trò cùng hướng tới mục tiêu phát triển văn háo đọc một cách hứng khởi nhất. Đây đồng thời cũng là một hoạt động sinh hoạt chuyên môn có ý nghĩa trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày kĩ niệm lớn.

 Ngày hội đọc sách với chủ đề “ Sách là người bạn thân thiết ” của thầy và trò trường THPT Quang Trung đã thành công tốt đẹp. “Ngày hội đọc sách” đã góp phần tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo quản sách cho các em học sinh, đồng thời tạo môi trường lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, tự trau dồi kiến thức góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

Những tin cũ hơn

 

20-11

Video hoạt động

TRUY CẬP EMAIL

Email Bộ Giáo dục và Đào tạo

Email Sở GD & ĐT Quảng Bình


Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 254

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 5018

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 304711

 

Cơ quan chủ Quản : Trường thpt Quang Trung Quảng Trạch 
Địa chỉ : thôn Tân Phú, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.
Điện thoại: 0523.596502 – 0523.569520. 
Email: thpt_so3quangtrach@quangbinh.edu.vn .Designed by 
QBICT