Hình ảnh hoạt động

Liên kết website


Trang nhất » Tin Tức » Tin nhà trường

NHÌN LẠI NHỮNG NÉT CHÍNH TRONG HOẠT ĐỘNG CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT SỐ 3 QUẢNG TRẠCH HỌC KÌ I – NĂM HỌC 2013 – 2014

Hoà trong không khí hân hoan đón chào năm mới – năm Giáp Ngọ, sáng 24 tháng 01 năm 2014, thầy và trò trường THPT số 3 Quảng Trạch long trọng tổ chức lễ sơ kết học kỳ I năm học 2013-2014

Năm học 2013-2014 là năm học có nhiều ý nghĩa quan trọng, tạo bước chuyển biến căn bản về quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, thúc đẩy sự nghiệp giáo dục đào tạo phát triển toàn diện nhằm đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH đất nước. Là năm học thực hiện “Đổi mới căn bản và toàn diện Giáo Dục & Đào Tạo”.  Năm học tiếp tục thực hiện chỉ thị số 03 của Bộ chính trị về việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Đây là năm học đặt ra nhiều khó khăn thách thức cho ngành giáo dục và đào tạo nói chung, giáo viên và học sinh trường THPT số 3 Quảng Trạch nói riêng. Căn cứ vào chỉ thị, hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học của Bộ Giáo dục Đào tạo, của Sở Giáo dục Đào tạo Quảng Bình. Căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương và của nhà trường. Ngay từ những ngày đầu năm học, cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT số 3 Quảng Trạch bằng quyết tâm vượt khó, khắc phục mọi trở ngại, phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, nhiệm vụ năm  học.

Trong suốt quá trình học tập và rèn luyện của học kỳ I - năm học 2013-2014, nhà trường đã được sự quan tâm giúp đỡ tận tình của chính quyền và  nhân dân 9 xã vùng Roòn, Hội Cha mẹ học sinh, sự nhiệt tình và lòng yêu nghề của tập thể thầy cô giáo, cùng với sự phấn đấu tích cực của học sinh nên nhà trường đã đạt được những thành tích đáng phấn khởi.

Về số lượng, nhà trường đã đẩy mạnh nhiều biện pháp nhằm duy trì tối đa số lượng học sinh đến trường.

Về đạo đức, đại đa số học sinh tu dưỡng và rèn luyện tốt, ngoan ngoãn và lễ phép, chấp hành tốt mọi nội quy, quy chế của nhà trường. Các học sinh đã thực sự đoàn kết thương yêu giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và trong lao động. Các em học sinh đã có ý thức bảo vệ tài sản cơ sở vật chất, có ý thức giữ gìn vệ sinh, chăm sóc bồn hoa cây cảnh làm cho cảnh quan nhà trường ngày càng thêm xanh - sạch - đẹp. Chính vì vậy, học sinh đạt hạnh kiểm loại tốt, khá chiếm hơn 92%.

 Về chất lượng dạy học, đây là nhiệm vụ hàng đầu, nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường. Mọi kiến thức học sinh tiếp thu được nhằm đáp ứng với yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông, với yêu cầu “học thật, thi thật”. Trong học kỳ 1 năm học 2013-2014, giáo viên đầu tư chất lượng bài giảng, học sinh nỗ lực chăm chỉ học tập, chất lượng dạy - học ngày càng được nâng cao. Phong trào thi đua “Dạy tốt, Học tốt” tiến hành thường xuyên, liên tục trong suốt kì I. Học kì I vừa qua, nhà trường chịu hậu quả nặng nề của cơn bão số 10 (thiệt hại 1,9 tỷ đồng), song với tinh thần đoàn kết, vượt khó của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường nên chất lượng dạy học vẫn đảm bảo với 32% học sinh đạt học sinh khá giỏi về học lực.

Nhà trường đã tổ chức thành công Hội khỏe Phù Đổng cấp trường nhằm tăng cường phong trào rèn luyện TDTT và lựa chọn đội tuyển TDTD của nhà trường. Các cuộc thi do Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình tổ chức trong học kì I, cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường đã tham gia tích cực và đã đạt được những thành tích đáng khích lệ (giải Nhì cuộc thi Hùng biện tiếng Anh khối THPT huyện Quảng Trạch; giải Khuyến khích Hội thi nghiên cứu khoa học do Sở GD và ĐT tổ chức tại TP Đồng Hới với đề tài “Hệ thống lọc nước sinh hoạt tự động”…)

Công tác từ thiện, nhân đạo là hoạt động thường xuyên của nhà trường. Đầu năm học 2013-2014 nhà trường đã tặng quà cho 50 em có hoàn cảnh khó khăn (trị giá 10 triệu đồng). Lập danh sách, đề nghị lên cấp trên kịp thời hỗ trợ gạo cho học sinh ở vùng khó khăn. Nhà trường chỉ đạo tích cực trong công tác phòng chống và khắc phục hậu quả của các cơn bão nhằm hạn chế tổn thất đến mức tối đa. Nhà trường đã vận động quyên góp được 20.335.000 đồng ủng hộ em Võ Anh Lâm – lớp 10A7 gặp tai nạn trong khi đi học do hoàn lưu cơn bão số 8 với số tiền là: 7.000.000 đồng. Số tiền còn lại nhà trường  phối kết hợp với Hội chữ thập đỏ trường để trao các suất quà “Tết vì người nghèo” cho các em đang có hoàn cảnh khó khăn. Nhà trường đã trích kinh phí từ nguồn của Hội chữ thập đỏ và các nguồn khác với số tiền là: 19.900.000 đồng trao các suất quà “Tết vì người nghèo” cho 104 em đang có hoàn cảnh khó khăn. Nhà trường đã chỉ đạo Đoàn trường tiến hành xét và làm hồ sơ gửi lên ban TV Huyện Đoàn Quảng Trạch phối hợp với báo Mực Tím TP Hồ Chí Minh đề nghị trao học bổng học sinh nghèo vượt khó 3 suất, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng.

Công đoàn nhà trường đã phát huy hết sức cao độ vai trò của tổ chức. Công đoàn đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2013-2018. Thường xuyên quan tâm đến đời sống của cán bộ, giáo viên và nhân viên trong trường. Công đoàn cũng thường xuyên tổ chức các sân chơi cho giáo viên sau những giờ lên lớp (tiến hành kỉ niệm 20/10, Đêm văn nghệ 19/11…). Khu nội trú được xây dựng khang trang, sạch đẹp, văn minh xứng đáng là khu nội trú kiểu mẫu. Công đoàn cũng đã tổ chức tham quan học tập cho cán bộ, giáo viên và nhân viên.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường đã chỉ đạo Chi đoàn Giáo viên tham gia tốt trong phong trào giữ gìn an ninh trật tự, nề nếp chung của nhà trường. Tổ chức nhiều sân chơi thú vị thu hút đông đảo học sinh và giáo viên tham gia, như Lễ hội Halloween, Đêm Giáng sinh, hội thi Cắm hoa phế liệu, thi Tìm hiểu pháp luật an toàn giao thông…. Tổ chức chăm sóc di tích lịch sử đền công chúa Liễu Hạnh, Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, giao lưu với đồn Biên phòng Roòn, Trạm Ra đa 535. Mittinh kỷ niệm các ngày lễ lớn như: 20/10; 20/11, 22/12…

Một học kỳ đã trôi qua với nhiều niềm vui, với nhiều thành tích đáng ghi nhận. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ, Ban Giám hiệu nhà trường, các tổ chức trong và ngoài nhà trường, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT số 3 Quảng Trạch tiếp tục nỗ lực thi đua “Dạy tốt, Học tốt” nhằm nâng cao chất lượng Giáo dục Đào tạo, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2013- 2014.

 
Một số hình ảnh:

Tác giả bài viết: Nhóm CNTT
Nguồn tin: Trường THPT số 3 Quảng Trạch
 

20-11

Video hoạt động

TRUY CẬP EMAIL

Email Bộ Giáo dục và Đào tạo

Email Sở GD & ĐT Quảng Bình


Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 95

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2774

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 298895

 

Cơ quan chủ Quản : Trường thpt Quang Trung Quảng Trạch 
Địa chỉ : thôn Tân Phú, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.
Điện thoại: 0523.596502 – 0523.569520. 
Email: thpt_so3quangtrach@quangbinh.edu.vn .Designed by 
QBICT