MỘT GIẢI ĐẤU CHỨNG TỎ SỰ TRƯỞNG THÀNH CỦA ĐỘI BÓNG CHUYỀN NAM THPT QUANG TRUNG

Từ ngày 14 đến 16/11/2014, tại TP Đồng Hới đã diễn ra giải bóng chuyền Nam công chức, viên chức, lao động trong ngành giáo dục đào tạo Quảng Bình. Đây là hoạt động thiết thực nhằm hướng tới kỉ niệm 32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tham dự giải có 18 đội bóng chia làm 2 nhóm giải đấu: nhóm gải đấu cho khối các Phòng Giáo dục-Đào tạo gồm có 8 đội; nhóm giải đấu cho khối các trường trực thuộc gồm 10 đội (các đội đã vượt qua vòng loại) với hơn 180 vận động viên tham gia.
Là giải đấu có chất lượng khá tốt, khán giả được chứng kiến nhiều trận đấu hay, nhiều pha bóng đẹp với các màn rượt đuổi điểm số sát nút.
Đội bóng trường THPT Quang Trung nằm ở bảng A. Trong 4 trận đấu ở vòng bảng đội đã thắng 3 thua 1 (trước THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp). Càng thi đấu lối đánh càng chững chạc, trưởng thành. Nếu trận đấu mở màn với THPT số 4 Bố Trạch đội đã thể hiện sự không ổn định về tâm lí thi đấu khi hiệp 1 dẫn 21-10 song bị đội bạn vượt qua với tỉ số 25 - 23. Sau đó, đội giành thắng lợi ở hiệp 2 và 3 kết thúc trong sự vui mừng nhưng đầy lo lắng của lãnh đạo đội bóng và các cầu thủ. Mặc dù thua THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp ở trận 2 song trận thứ 3 đội thắng THPT Trần Hưng Đạo 2-0 và cùng tỷ số đó ở trận đấu cuối cùng ở vòng bảng với THPT Phan Đình Phùng.
Bước vào vòng bán kết gặp đội bóng được đánh giá cao hơn là Trung cấp Công – Nông nghiệp Quảng Bình. Với tâm lí thoải mái, tự tin, quyết tâm cao, các cầu thủ đã cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp, uy lực và đầy kĩ thuật. Có lúc đội bóng THPT Quang Trung dẫn trước 4 điểm và đội bạn đã xuất hiện yếu tố tâm lí. Với ưu thế thể lực, tính chuyên nghiệp nên đội bóng của Trường Công - Nông nghiệp đã vượt lên và giành thắng lợi 2-0. Đội Trường Công - Nông nghiệp vào chung kết, đội THPT Quang Trung tranh giải 3. Trong trận đấu bán kết còn lại, đội Cấp 2 - 3 Trung Hóa vượt qua THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp để vào chung kết.
Trong trận tranh giải 3 giữa THPT Quang Trung với THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, đây là trận tái đấu. Trận đấu diễn ra ngẹt thở, kịch tính, căng thẳng đến phút chót khi 2 đội giành giật từng điểm số đặc biệt là hiệp đấu thứ 5 khi điểm số là 14 - 14, tưởng chừng như giải ba tuột khỏi tầm tay vì sức ép quá lớn từ ưu thế sân nhà của THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp. Song một lần nữa đội bóng đã không phụ lòng cổ động viên khi thể hiện được quyết tâm cao, phong cách chuyên nghiệp, lối đánh uy lực, tất cả vì màu cờ sắc áo. Kết quả hiệp 5 là 16 - 14 nghiêng về đội bóng THPT Quang Trung. Đội bóng trường THPT Quang Trung giành giải Ba và trả lại món nợ thua 1-2 ở vòng bảng. Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp đạt giải Khuyến khích. Trận chung kết diễn ra sau đó Trung cấp Công - Nông nghiệp thắng Cấp 2 - 3 Trung Hóa 3-0 giành chức vô địch (nhóm Phòng giáo dục: giải Nhất thuộc Phòng Giáo dục TP Đồng Hới; giải Nhì thuộc Phòng Giáo dục Quảng Trạch; giải Ba thuộc Phòng Giáo dục Lệ Thủy; giải Khuyến khích thuộc Phòng Giáo dục Bố Trạch).
Không giành được giải Nhất, nhưng qua giải đấu đã thể hiện sự trưởng thành vượt bậc của các vận động viên. Đội bóng THPT Quang Trung đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả Đồng Hới và cán bộ ngành Giáo dục Quảng Bình. Mỗi trận đấu của đội đều mang lại nhiều cảm xúc và nhận được sự ủng hộ vô tư của khán giả, nhất là trận tranh giải 3 với THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, cổ động viên Trung Hóa đã tiếp lửa cho đội bóng Nam của Nhà trường.
Với kết quả này, cùng với giải Nhì trong giải bóng chuyền các cơ quan, ban  ngành, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện Quảng Trạch (8/2014) đã đánh dấu sự đi lên của đội bóng chuyền Nam của Nhà trường và cho thấy sự quan tâm, đầu tư của lãnh đạo nhà trường đối với phong trào thể dục thể thao đang mang lại những kết quả mong đợi.