Hình ảnh hoạt động

Liên kết website


Trang nhất » Tin Tức » Tin nhà trường

Lễ khai giảng năm học 2014 – 2015 của Trường THPT Quang Trung

7h30’ ngày 05 tháng 9 năm 2014, trong không khí hân hoan, phấn khởi, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Quang Trung đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2014 – 2015.

Đến dự với buổi lễ khai giảng nhà trường rất vinh dự được đón tiếp ông: Hoàng Đăng Quang – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình; Bà: Phạm Thị Hân – TUV, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Bình; Ông: Mai Xuân Thủy - Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy và các đại biểu đại diện cho các ban ngành cấp tỉnh; Ông: Hồ An Phong – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Quảng Trạch cùng các đồng chí đại diện các ban ngành cấp huyện; Thầy: Trần Đình Nhân – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cùng các thầy, cô giáo trong đoàn của Sở; Các đại biểu đại diện chính quyền các xã vùng Roòn, các đơn vị đóng trên địa bàn, đại diện Ban Đại diện cha mẹ học sinh cùng với 97 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 1545 em học sinh trong toàn trường.
Thay mặt cho lãnh đạo nhà trường, thầy Đỗ Hữu Diên – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới và Diễn văn khai giảng năm học mới. Bài diễn văn đã đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo, lãnh đạo của các cấp chính quyền, của Sở Giáo dục và Đào tạo; sự phối hợp của cha mẹ học sinh, của các đơn vị đóng trên địa bàn cũng như sự nổ lực của tập thể nhà trường. Chính vì vậy, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhất là bị thiệt hại nặng nề của cơn bão số 10, song thầy và trò nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2013 – 2014, cụ thể:
Học sinh khá giỏi đạt tỷ lệ 38,4%; 94,6% học sinh đạt hạnh kiểm tốt, khá. Có 32 học sinh đạt học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh. Trong kì thi đại học, cao đẳng năm 2014 có tới 40% học sinh dự thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng trong đó có những trường như Học viện An ninh, Đại học Cảnh sát, Đại học bách khoa Đà Nẵng… Đặc biệt em Phạm Thị Hoài Thương – học sinh lớp 12A1, một trong hai học sinh là thủ khoa trên địa bàn Quảng Bình.
Về phía cán bộ, giáo viên có 94 đồng chí đạt lao động tiên tiến trong đó có 11 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua Cơ sở, 4 đồng chí được đề nghị xét công nhận Chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh. Đồng chí Đỗ Hữu Diên được Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Bằng Khen
Tập thể nhà trường đạt danh hiệu Tập thể lao động Xuất sắc và là đơn vị duy nhất được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình tặng Bằng khen.
Diễn văn Khai giảng cũng chỉ ra những nhiệm vụ nặng nề nhưng cũng rất vẻ vang trong năm học mới, phấn đấu chất lượng giáo dục đạt 40% học sinh khá giỏi; 40 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia; 22 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua Cơ sở, 6 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua Cấp tỉnh; trường đạt danh hiệu Tập thể lao động Xuất sắc…
Tiếp đó, ông Hoàng Đăng Quang – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình đã đánh trống khai trường. Trong bài phát biểu của mình, ông Hoàng Đăng Quang đã nhấn mạnh đây là năm học tích cực triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04 tháng 11 năm 2013 Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Năm học tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Bài phát biểu cũng đã ghi nhận những thành tích, những nổ lực vượt bậc của Nhà trường. Đồng thời cũng nhấn mạnh đây là năm học đầu tiên trường mang tên THPT Quang Trung. Đây là vinh dự lớn lao, nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề, đòi hỏi sự cố gắng không ngừng của tập thể Nhà trường nhằm xứng danh với tên gọi của vị anh hùng dân tộc - Quang Trung. Nhân dịp này Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đã trao Bằng khen của Chủ tich UBND tỉnh cho tập thể Nhà trường và tặng hoa chúc mừng nhân ngày khai giảng
Thay mặt cho lãnh đạo Nhà trường, thầy giáo Đỗ Hữu Diên – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã cảm ơn những ý kiến phát biểu ghi nhận, chỉ đạo của ông Hoàng Đăng Quang. Nhân dịp này, thầy và trò Trường THTP Quang Trung cũng đã nhận được hoa chúc mừng của lãnh đạo huyện Quảng Trạch do ông Hồ An Phong – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Quảng Trạch trao tặng.
Tiếp đó, thầy Trần Đình Nhân – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình đã trao phần thưởng của UBND tỉnh Quảng Bình cho em Phạm Thị Hoài Thương – Thủ khoa ĐH Quảng Bình trong kì thi đại học, cao đẳng năm 2014.
Cuối buổi lễ là Lễ phát động quyên góp “Ngày vì học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học”. Các đại biểu, giáo viên và học sinh đã ủng hộ 11.600.000đ, Nhà trường đã trích 4.200.000đ từ quỹ Khuyến học, quỹ Chữ thập đỏ để hỗ trợ 79 suất quà (mỗi suất trị giá 200.000đ) cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Buổi lễ kết thúc lúc 9h15’ cùng ngày trong niềm vui chung của tất cả mọi người. Buổi lễ đã cho thấy một tầm nhìn mới, quyết tâm mới của tập thể Nhà trường và một niềm tin mãnh liệt vào một năm học đạt được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa.

Khung cảnh của buổi Lễ khai giảng năm học 2014 - 2015

Hình ảnh các đại biểu dự Lễ khai giảng

Thầy: Đỗ Hữu Diên – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc Diễn Văn khai giảng năm học mới

Ông Hoàng Đăng Quang – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình đánh trống khai trường

Ông Hoàng Đăng Quang – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu trong buổi Lễ

Ông Hoàng Đăng Quang – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh (phải) trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho tập thể Nhà trường và thầy Đỗ Hữu Diên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường nhận Bằng khen (trái).
 
 

Ông Hồ An Phong – TUV, Bí thư huyện ủy Quảng Trạch tặng hoa chúc mừng nhân ngày khai giảng
 

Thầy: Trần Đình Nhân – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình trao tặng quà của UBND tỉnh Quảng Bình cho em Phạm Thị Hoài Thương – lớp 12A1, thủ khoa Đại học Quảng Bình trong kì thi đại học, cao đẳng năm 2014
 
  
Học sinh trường THPT Quang Trung tích cực quyên góp, ủng hộ “Ngày vì học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học”
 

20-11

Video hoạt động

TRUY CẬP EMAIL

Email Bộ Giáo dục và Đào tạo

Email Sở GD & ĐT Quảng Bình


Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 152

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2831

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 298952

 

Cơ quan chủ Quản : Trường thpt Quang Trung Quảng Trạch 
Địa chỉ : thôn Tân Phú, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.
Điện thoại: 0523.596502 – 0523.569520. 
Email: thpt_so3quangtrach@quangbinh.edu.vn .Designed by 
QBICT