Hình ảnh hoạt động

Liên kết website


Trang nhất » Tin Tức » Tin nhà trường

ĐÔI DÒNG TÂM SỰ VỀ NGƯỜI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM


Sắp đến ngày 20/11. Tôi kính gửi tới lời tri ân sâu sắc với những thầy cô giáo kính mến đã dìu dắt tôi trong những chặng đường đã qua, gửi tới những đồng nghiệp lời chúc sức khỏe  và có một ngày lễ thật ý nghĩa, hạnh phúc. Tôi có đôi dòng tâm sự gửi tới những thầy cô giáo – đặc biệt là đối với các thầy, cô giáo làm công tác chủ nhiệm.
    Tôi là một giáo viên dạy ở trường THPT Quang Trung  đã gần 10 năm, một quãng thời gian không dài mà cũng không ngắn lắm. Giờ đây tôi đã là 1 cô giáo – ước mơ thời học trò đã trở thành sự thật mới biết sự nghiệp trồng người cao cả đấy nhưng không lắm phần khó khăn, vất vả - đặc biệt đối với thầy cô giáo làm công tác chủ nhiệm.
    Theo tôi nghĩ giáo viên chủ nhiệm là những người quản lí không có dấu đỏ. Người giáo viên với bao bộn bề công việc chuyên môn, giảng dạy, rồi việc gia đình……việc gì cũng quan trọng nhưng khi được phân công làm công tác chủ nhiệm theo dõi và quản lý một lớp học sinh thì trọng trách của người giáo viên càng quan trọng hơn. Làm công tác chủ nhiệm nếu nhìn bề ngoài thì chẳng có việc gì vất vả nhưng thực chất trong đó ẩn chứa rất nhiều công việc không tên. Giáo viên chủ nhiệm hằng ngày trong tuần đều phải theo dõi các hoạt động của các em về nề nếp, học tập, lao động, công tác vệ sinh sau buổi học………mọi việc tưởng chừng như đơn giản nhưng không hề đơn giản chút nào. Đối với tôi đó là khoảng thời gian nhiều vất vả …….nhưng cũng có nhiều niềm vui và những kỉ niệm khó quên.
    Đội ngũ giáo viên chủ nhiệm của trường tôi là những giáo viên rất nhiệt tình, hết lòng vì học trò của mình. Có những giáo viên cả tuần không nghỉ một buổi sinh hoạt nào luôn lên lớp để theo dõi nề nếp của các em – Làm được điều đó người giáo viên chủ nhiệm phải có tâm yêu trò và yêu nghề.
    Thời gian cứ trôi đi, lớp trước tiếp lớp sau, các em rồi khôn lớn, ra trường nhưng vinh quang  nhất  của người giáo viên chủ nhiệm mà ít nghề khác có được đó chính là tình cảm của rất nhiều học sinh dành cho mình với một sự tôn trọng và kính mến. Điều đó làm cho những trăn trở trong mỗi chúng tôi những cán bộ, giáo viên dạy ở trường THPT Quang Trung nhất là những người làm công tác chủ nhiệm có thêm niềm vui và yêu nghề giáo của mình hơn. Vì chúng tôi biết rằng sự nghiệp trồng người của mình ý nghĩa biết bao.
                                                             
                                                                 
                                                                        Nguyễn Thị Ánh Hồng
 

20-11

Video hoạt động

TRUY CẬP EMAIL

Email Bộ Giáo dục và Đào tạo

Email Sở GD & ĐT Quảng Bình


Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 62

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2741

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 298862

 

Cơ quan chủ Quản : Trường thpt Quang Trung Quảng Trạch 
Địa chỉ : thôn Tân Phú, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.
Điện thoại: 0523.596502 – 0523.569520. 
Email: thpt_so3quangtrach@quangbinh.edu.vn .Designed by 
QBICT