Hình ảnh hoạt động

Liên kết website


Trang nhất » Tin Tức » Trang truyền thống » Công đoàn

PHONG TRÀO QUYÊN GÓP, ỦNG HỘ “HỌC SINH NGHÈO CÓ NGUY CƠ BỎ HỌC” CỦA TRƯỜNG THPT SỐ 3 QUẢNG TRẠCH.

Từ bao đời nay, tinh thần tương ái vốn là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Nhân dân ta vẫn thường nhắc nhở nhau “thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”, “Nhiễu điều phủ lấy giá gương. Người trong một nước phải thương nhau cùng”…

đó là bài học về đạo lý làm người. Là con người phải biết thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau nhất là trong lúc khó khăn, hoạn nạn. Quan niệm, tình cảm ấy thấm đậm trong tâm thức của mỗi người dân và được thể hiện bằng những nghĩa cử vô cùng thiết thực, cao đẹp, ý nghĩa.
Giữ gìn, phát huy, nêu cao tình cảm tốt đẹp đó của người Việt Nam, hưởng ứng phong trào quyên góp, ủng hộ “Học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học” và “Giúp bạn đến trường” do ngành giáo dục phát động, trong nhiều năm qua, Đảng bộ, Ban giám hiệu, Công đoàn và các tổ chức của Trường THPT số 3 Quảng Trạch rất quan tâm, chú trọng đến công tác giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời những học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn đặc biệt, tạo điều kiện cho các em được đến trường như bao học sinh khác.

Trong những dịp khai giảng, sơ kết học kỳ, tổng kết năm học, Nhà trường luôn có chương trình khen thưởng đối với những học sinh biết vượt qua hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn để đạt được thành tích cao trong học tập. Sự quan tâm, chu đáo của Nhà trường có ý nghĩa không nhỏ trong việc động viên, khuyến khích các em trong quá trình học tập.

Tại buổi lễ khai giảng năm học 2013-2014, Thầy giáo Đỗ Hữu Diên – Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng Nhà trường đã trực tiếp lên trao tặng 50 suất quà với số tiền là 10.000.000 đồng cho các học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ, tiếp sức cho các em tiếp tục đến trường.
 
Cũng tại buổi lễ khai giảng năm nay, Thầy giáo Đỗ Hữu Khánh – Chủ tịch Công đoàn nhà trường lên phát động đợt quyên góp, ủng hộ quỹ “Học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học” và quỹ “Giúp bạn đến trường”. Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường cùng các đại biểu tích cực hưởng ứng với tổng số tiền quyên góp được là 12.200.000 đồng. Số tiền quyên góp được sẽ góp phần giảm đáng kể học sinh nghèo bỏ học và duy trì số lượng học sinh trong trường.
Quyên góp, ủng hộ “Học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học” và “Giúp bạn đến trường”  là một hoạt động thường xuyên, thiết thực, mang tính chiến lược của Trường THPT số 3 Quảng Trạch. Hoạt động đó cũng là một trong những biểu hiện của tình thương, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn trường đối với học sinh thân yêu; của việc “Xây dựng trường học thân thiện”, tạo cho các em cảm giác ấm áp, thoải mái, tự tin, vui tươi, phấn khởi khi đến trường và có thêm động lực, biết khắc phục những khó khăn, cố gắng phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện. Ý nghĩa của phong trào quyên góp, ủng hộ “Học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học” và “Giúp bạn đến trường”  gợi cho chúng ta liên tưởng đến một câu danh ngôn bất hủ “Tình thương là hạnh phúc của con người” và lời hát nổi tiếng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng” không để làm gì cả mà để “gió cuốn đi” thật là sâu sắc.

Một số hình ảnh trong buổi lễ quyên góp:

 
Tác giả bài viết: Nhóm CNTT
Nguồn tin: Trường THPT số 3 Quảng Trạch
 

20-11

Video hoạt động

TRUY CẬP EMAIL

Email Bộ Giáo dục và Đào tạo

Email Sở GD & ĐT Quảng Bình


Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 267

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 5031

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 304724

 

Cơ quan chủ Quản : Trường thpt Quang Trung Quảng Trạch 
Địa chỉ : thôn Tân Phú, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.
Điện thoại: 0523.596502 – 0523.569520. 
Email: thpt_so3quangtrach@quangbinh.edu.vn .Designed by 
QBICT