Hình ảnh hoạt động

Liên kết website


Trang nhất » Tin Tức » Trang truyền thống » Chi đoàn GV

Hiến máu nhân đạo của chi đoàn Giáo viên

Bên cạnh chúng ta vẫn còn có những số phận, những con người đang từng giờ vật lộn với bệnh tật để giành lại sự sống. Chính vì thế, tinh thần tham gia hiến máu nhân đạo là hành động đẹp nhất để mang lại sự sống cho người bệnh

Với suy nghĩ đó, sáng ngày 26/ 11/2011 , 10 đồng chí đoàn viên thuộc chi đoàn GV trường THPT số 3 Quảng Trạch đã tập trung tại nhà văn hóa huyện Quảng Trạch để hưởng ứng ngày hội hiến máu năm 2011 do Đoàn Thanh Niên Quảng Trạch tổ chức .

Mặc dù đang trong thời gian ôn tập chuẩn bị thi kết thúc học kì cho học sinh nhưng các đồng chí đoàn viên rất hăng hái và nhiệt tình thực hiện nghĩa cử cao đẹp này.
Trao đổi với chúng tôi, Đồng chí Phạm Hải Lý tâm sự “Đây là lần đầu tiên tôi cho máu, cảm xúc khi được các bác sĩ đo huyết áp làm em hơi mất bình tĩnh, nhưng nghĩ đến cảm giác những giọt máu của mình sẽ giúp được người bệnh đang cần máu, tôi cảm thấy rất vui. Và chắc chắn lần sau tôi sẽ tiếp tục thực hiện nghĩa cử cao đẹp này”.

Còn với đồng chí Nguyễn Thị Thái “Ban đầu tôi suy nghĩ đơn giản là tham gia cùng với bạn bè cho vui, nhưng khi bắt đầu cảm nhận được dòng máu đang chảy ra từ cơ thể và ai đó ngoài kia sẽ có được một cuộc sống mới thì mình thấy hoạt động này thực sự có ý nghĩa, nó thể hiện được tinh thần tương thân- tương ái của thanh niên Việt Nam”.

Không chỉ có các đồng chí đoàn viên thuộc chi đoàn GV trường  tham gia hiến máu, các đồng chí trong đoàn trường cũng rất nhiệt tình với hoạt động ý nghĩa này. Đồng chí Đoàn Đức Thuận BT Đoàn trường phát biểu: “Mỗi lần hiến máu là một niềm hạnh phúc, với những người bệnh mình không thể giúp được họ những việc lớn, thì với việc nhỏ này tôi mong muốn có thể góp thêm hạnh phúc cho họ, cho chính mình & xã hội” .Tôi mong muốn sau này sẽ có nhiều cơ hội tham gia phong trào mang đầy tính nhân văn này, nó khiến tôi thấy mình sống có ý nghĩa & trách nhiệm hơn với xã hội.

Với tinh thần làm việc nhiệt tình và hiệu quả, đến 10 giờ sáng cùng ngày đã kết thúc đợt hiến máu tốt đẹp. Điều đó đã nói lên tinh thần chia sẻ và trách nhiệm của tuổi trẻ trường THPT số 3 Quảng Trạch với những con người đang thực sự cần những dòng máu quý giá. Tuổi trẻ trường THPT số 3 Quảng Trạch hiểu và biết rõ hơn về nghĩa cử cho máu và sẽ cố gắng phát huy tốt hơn trong những đợt hiến máu thời gian đến.

Sau đây là một số hình ảnh trong ngày hiến máu.


 
Tác giả bài viết: Nguyễn Tuấn Ngọc
Nguồn tin: Trường THPT số 3 Quảng Trạch
 

20-11

Video hoạt động

TRUY CẬP EMAIL

Email Bộ Giáo dục và Đào tạo

Email Sở GD & ĐT Quảng Bình


Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 237

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 5001

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 304694

 

Cơ quan chủ Quản : Trường thpt Quang Trung Quảng Trạch 
Địa chỉ : thôn Tân Phú, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.
Điện thoại: 0523.596502 – 0523.569520. 
Email: thpt_so3quangtrach@quangbinh.edu.vn .Designed by 
QBICT